Search

TĂNG SẮC TỐ DA: NGUYÊN NHÂN VÀ GIẢI PHÁP ĐIỀU TRỊ

Sắc tố da quyết định đến màu da của chúng ta. Sự tăng sắc tố sẽ làm màu da thay đổi, da không đều màu, xuất hiện những chấm màu bất thường. Tuy tàn nhang, nám da, đồi mồi không gây đau ngứa nhưng vẫn là nỗi "ám ảnh" của phái đẹp bởi nó làm giảm đáng kể vẻ đẹp cũng như sự tự tin của các chị,em.. Vậy tăng sắc tố da là gì? Nguyên nhân từ đâu? Cách chữa trị như thế nào cho an toàn? Cùng dõi theo những chia sẻ dưới đấy nhé!

TĂNG SẮC TỐ DA LÀ GÌ?

Tăng sắc tố da là việc enzym Tyrosinase có trong Melanocytes bị kích hoạt khiến lượng melanin bị kích thích sản sinh quá nhiều và di chuyển, tích tụ trên bề mặt da. Hệ quả của tăng sắc tố da là những đốm màu bất thưởng ở trên da. Chúng có thể rải rác lốm đốm hoặc liên kết tạo thành mảng da sậm màu mà chúng ta được biết với tên gọi nám, tàng nhang, đồi mồi thậm chí là thâm sau mụn.

NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN TĂNG SẮC TỐ DA

Tăng sắc tố da đến từ nhiều nguyên do:

  • Yếu tố gen di truyền

  • Do tác nhân từ ánh nắng mặt trời (UVA, UVB), ánh sáng xanh (HEV), môi trường sống ô nhiễm.

  • Hoặc do sự thay đổi nội tiết tố thường gặp ở chị, em phụ nữ mang thai, sau sinh con, tiền mãn kinh, mãi kinh

  • Hay việc sử dụng thuốc tránh thai cũng sẽ tác động đến việc rối loạn sản xuất estrogen và hormone.

  • Da bị tổn thương do mụn viêm cũng là nguyên nhân gây tăng sắc tố da, mà hệ quả là những vết thâm sau mụn.Tất cả các nguyên nhân trên đều làm giảm khả năng ức chế MSH của da (MSH - hormone gây kích thích tăng sản xuất melani). Đây là điều kiện lý tưởng để melanin tự do phát triển quá mức gây ra tăng sắc tố da, hệ quả là các vấn đề nám cũng như tàn nhang, đồi mồi.


GIẢI PHÁP ĐIỀU TRỊ NÁM, TÀN NHANG HỆ QUẢ CỦA TĂNG SẮC TỐ DAGiải pháp để điều trị nám, tàn nhàng, đồi mồi là việc cần cân bằng lại sắc tố da, làm giảm lượng melanin có trong da.

Universkin đã nghiên cứu, thử nghiệm lâm sàng để đánh giá hiệu quả hoạt động của các hoạt chất chống melanin. Từ đây, chúng tôi lựa chọn những hoạt chất ưu tú nhất là Arbutin, Kojic acid để hạn chế sản xuất melanin và làm giảm lượng melanin ở những vùng da xám màu.


Và quan trọng là đừng quên dùng chất chống nắng hằng ngày và reapply sau 2-3 giời để bảo vệ da và đặc biệt trong quá trình điều trị nám, tàn nhang.

Hãy liên hệ Universkin Việt Nam để được tư vấn và thấu hiểu hơn về làn da của bản thân nhé!

7 views